Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship – Landing pages – Lozi

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Với phương châm hoạt động “Giao mọi thứ dưới 1 giờ”, Sàn giao dịch TMĐT loship.vn được xây dựng nhằm mang đến nhiều dịch vụ trực tuyến hữu ích cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của khách hàng như: đặt món giao tận nơi, đặt dịch vụ làm đẹp, sửa chữa thiết bị gia đình, giúp việc, giặt ủi trang phục, quay phim, chụp ảnh,… với hàng ngàn nhà cung cấp uy tín trên toàn quốc.

Sứ mệnh mà Loship hướng tới là sẽ xây dựng Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trở thành Website TMĐT tin cậy trong thị trường TMĐT, là cầu nối thương mại giữa nhà cung cấp và khách hàng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn (sau đây có thể được gọi tắt là “Sàn giao dịch TMĐT loship.vn”) do Công ty Cổ phần Lozi Việt Nam (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Loship chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT loship.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT loship.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm/dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Loship phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm/dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT loship.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship.

II. Quy định chung

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn: là Website sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến do Công Cổ phần Lozi Việt Nam phát triển với tên Website: Loship (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT loship.vn”).

Định nghĩa chung:

Nhà cung cấp: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Loship bao gồm: mở gian hàng đăng bán sản phẩm/dịch vụ phù hợp với các loại hình sản phẩm/dịch vụ được cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn; đăng thông tin khuyến mại, bán Voucher giảm giá để sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của mình.

Người tiêu dùng (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc mua sản phẩm/dịch vụ được đăng tải trên Loship của nhà cung cấp. Người tiêu dùng có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả nhà cung cấp lẫn khách hàng.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm/dịch vụ trên Website.

Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT loship.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cung cấp.
Khi bạn đăng ký là thành viên của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn, thành viên hiểu rằng:

 • Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
 • Thành viên có thể mua sản phẩm/dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên Website.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT loship.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng/sử dụng dịch vụ

Khi có nhu cầu mua hàng/sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn, khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm/dịch vụ
 • Chọn sản phẩm/dịch vụ cần đặt
 • Chọn “Thêm vào giỏ”
 • Chọn “Tiếp tục”
 • Điền đầy đủ thông tin liên hệ, thời gian giao hàng
 • Chọn “Phương thức thanh toán”
 • Chọn “Hoàn tất”
 • Chọn “Xong”

2. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp phí vận chuyển cho người giao hàng/thực hiện dịch vụ hoặc qua cổng thanh toán trực tuyến.

Đối với sản phẩm do Loship hỗ trợ vận chuyển:
 • Mức phí giao hàng trên thay đổi theo khung giờ hằng ngày.
 • Đơn hàng phải đạt mức giá trị tối thiểu được quy định để tiến hành giao hàng. Đối với những đơn hàng dưới mức tối thiểu, khách hàng phải thanh toán thêm mức phí phục vụ 20.000VND/đơn hàng để được giao hàng.
 • Khoảng cách giao hàng để tính phí được căn cứ trên quãng đường di chuyển đo trên hệ thống.
 • Những chênh lệch, thay đổi về mức phí vận chuyển sẽ được xác nhận chính thức khi giao hàng.
 • Hiện chưa cung cấp dịch vụ đối với các địa chỉ đặt hàng ở ngoại thành.
 • Những thay đổi về mức phí giao hàng và phí vận chuyển tối thiểu sẽ được Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cập nhật ngay trên giao diện của hệ thống.
 • Trường hợp thời tiết xấu hoặc các yếu tố khác gây ảnh hưởng đến khả năng cung cấp dịch vụ, phí giao hàng có thể thay đổi so với bảng trên để hỗ trợ cho nhân viên giao hàng tốt nhất.
Đối với sản phẩm do người bán (nhà cung cấp) chịu trách nhiệm vận chuyển:
 • Khi nhận được đơn hàng Loship sẽ chuyển đơn hàng đến nhà cung cấp, nhà cung cấp sẽ xác nhận lại thông tin khách hàng và thông báo chính sách vận chuyển của nhà cung cấp
 • Mức phí vận chuyển và chính sách giao nhận sẽ do nhà cung cấp quy định, hoặc do nhà cung cấp và khách hàng tự thỏa thuận với nhau.
 • loship.vn sẽ yêu cầu nhà cung cấp phải trình bày thông tin về chính sách vận chuyển trong phần “Mô tả”.
 • Khách hàng nên tham khảo các chính sách do nhà cung cấp quy định hoặc khi đặt hàng phải có thỏa thuận với nhà cung cấp về hình thức giao nhận hàng hóa.
 • Trong trường hợp gặp khó khăn hoặc có tranh chấp với nhà cung cấp, khách hàng có thể liên hệ đến BQL loship.vn để được hỗ trợ trong khả năng.

3. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng;

Khách hàng có thể tự huỷ trên hệ thống trong vòng 3 phút đầu tiên nếu như có sai sót về thông tin. Khách hàng vào mục “Lịch sử dịch vụ Loship” trong trang cá nhân và chọn “Hủy” đơn hàng hoặc gọi trực tiếp cho tổng đài Loship qua số: 0915575539. Nếu sau 3 phút, Loship sẽ tự mặc định, khách hàng đã đồng ý với toàn bộ thông tin đã nhập.

Trong trường hợp có lí do bất khả kháng, nếu khách hàng muốn huỷ thì:

Đối với khách trả tiền mặt:

Bước 1: Điện thoại trao đổi trực tiếp với tài xế, để đảm bảo tài xế chưa mua hàng.

Bước 2: Nhờ tài xế thực hiện thao tác huỷ, trả về hệ thống.

Trong trường hợp tài xế đã mua hàng, khách hàng vui lòng thông cảm và đồng ý với giao dịch.

Đối với khách hàng thanh toán qua ZaloPay:

Bước 1: Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với tài xế để đảm bảo tài xế chưa mua hàng. Và nhờ tài xế báo huỷ đơn với thông tin khách hàng yêu cầu huỷ thông qua ứng dụng Loship tài xế. Trong trường hợp chưa có tài xế nhận, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp số điện thoại trên hoặc gửi Email về hotroloship@lozi.vn hoặc fanpage của Loship tại facebook.com/loshipvn

Bước 2: Ngay sau khi nhận được thông tin trả của tài xế, Loship sẽ tiến hành hoàn tiền vào lại ZaloPay cho khách hàng trong vòng 24h làm việc.

Trong trường hợp cần thiết, nhân viên tổng đài Loship sẽ gọi để xác nhận với khách hàng. Tài khoản người dùng của khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu hủy quá 2 đơn hàng mà không có lý do chính đáng.

Đối với khách hàng thanh toán thẻ ATM/ IB/ Thẻ CC:

Bước 1: Điện thoại trao đổi trực tiếp với tài xế, để đảm bảo tài xế chưa mua hàng.

Bước 2: Nhờ tài xế thực hiện thao tác huỷ, trả về hệ thống.

Trong trường hợp tài xế đã mua hàng, khách hàng vui lòng thông cảm và đồng ý với giao dịch.

Bước 3: Thông báo cho Loship thông qua fanpage facebook.com/loshipvn về việc quý khách muốn hoàn tiền.

Bước 4: Loship sẽ xác mình và thực hiện việc hoàn tiền cho quý khách theo:

Thẻ ATM/ IB: Từ 2 – 3 ngày làm việc

Thẻ CC: 7 ngày làm việc, tuỳ theo ngân hàng phát hành.

Thời gian dự kiến hoàn tiền trên được Loship tuân thủ theo quy định của công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp. Loship luôn cố gắng hoàn tiền sớm nhất cho anh/ chị nên quý khách hàng không phải lo lắng.

4. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền;

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn không phải là nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm/dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng nhà cung cấp.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn yêu cầu nhà cung cấp trình bày đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn khuyến cáo khách hàng phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho nhà cung cấp tìm hiểu về việc đổi trả hàng trước khi quyết định mua hàng.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ hỗ trợ khách hàng trong khả năng cho phép về việc đổi trả sản phẩm/dịch vụ.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ không hỗ trợ khách hàng trong việc đổi trả sản phẩm/dịch vụ trong trường hợp tình trạng hư hỏng, mất mát của sản phẩm/dịch vụ không do Web/loship.vn hoặc phía nhà cung cấp.

5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm;

Nhà cung cấp phải có trách nhiệm thực hiện đúng cam kết về chất lượng sản phẩm/dịch vụ được đăng ký tại gian hàng của mình. Đồng thời, nhà cung cấp phải bảo đảm về chất lượng, độ an toàn và tính hợp pháp của sản phẩm/dịch vụ.

Trường hợp nhà cung cấp sử dụng dịch vụ mở gian hàng, đặt quảng cáo trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn, nếu xảy ra lỗi/có yêu cầu điều chỉnh, Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ tiến hành sửa chữa, thay đổi nội dung theo đúng yêu cầu của nhà cung cấp.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn và nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ khách hàng/người tiêu dùng liên quan đến giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1:Thành viên khách hàng/người tiêu dùng khiếu nại về hàng hóa của nhà cung cấp qua email: hotroloship@lozi.vn, Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên khách hàng/người tiêu dùng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ khách hàng/người tiêu dùng để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu khách hàng/người tiêu dùng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật
Khách hàng/người tiêu dùng gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty Cổ phần Lozi Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 4, toà nhà Mirae, 268 Tô Hiến Thành, Quận 10, TP.HCM

Email: hotroloship@lozi.vn

Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp
 1. Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa
  • Đối tượng bị phản ánh là thành viên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn
  • Sự việc phải liên quan đến việc sử dụng của thành viên đó trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn
  • Phải có bằng chứng cụ thể
  • Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa
 2. Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:
  • Tài khoản của người khiếu nại
  • Link dẫn chứng liên quan

Công ty tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng/người tiêu dùng (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các nhà cung cấp, đối tác đăng bán sản phẩm/dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Công ty có trách nhiệm cung cấp các thông tin liên quan đến thành viên (mua hoặc bán) cho người bị hại. Công ty tích cực kết nối các bên để đàm phán, thỏa thuận các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình giao dịch. Công ty hỗ trợ các cơ quan nhà nước khi có yêu cầu liên quan đến các vụ việc giao dịch diễn ra trên sàn.

Các bên bao gồm nhà cung cấp, khách hàng/người tiêu dùng sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với nhà cung cấp hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Công ty sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến khách hàng/người tiêu dùng và nhà cung cấp nếu được khách hàng/người tiêu dùng hoặc nhà cung cấp (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi nhà cung cấp, khách hàng/người tiêu dùng đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT loship.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về nhà cung cấp: Công ty sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Công ty sẽ xem xét chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp đó trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn đồng thời yêu cầu nhà cung cấp bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên khách hàng/người tiêu dùng, nhà cung cấp, thì một trong 2 bên khách hàng/người tiêu dùng và nhà cung cấp sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên, nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

Khách hàng và nhà cung cấp có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán sau bằng tiền mặt (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

 • Bước 1: Khách hàng chọn địa điểm, chọn món
 • Bước 2: Khách hàng đặt hàng, nhập thông tin vận chuyển
 • Bước 3: Loship hoặc nhà cung cấp xác nhận thông tin khách hàng
 • Bước 4: Lohsip hoặc nhà cung cấp chuyển hàng
 • Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán.

Cách 2: Thanh toán trực tuyến qua công cụ ZaloPay

 • Bước 1: Khách hàng chọn địa điểm, chọn món hàng
 • Bước 2: Khách hàng đặt hàng, nhập thông tin vận chuyển
 • Bước 3: Khách hàng thanh toán trực tuyến qua các hình thức của ZaloPay
 • Bước 4: Loship hoặc nhà cung cấp xác nhận thông tin khách hàng và giao hàng

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin trên Loship. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Nhà cung cấp phải trình bày thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi đăng ký tham gia tạo địa điểm trên Loship.

Khách hàng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Loship không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của mình với người khác.

Không nên trả tiền trước cho nhà cung cấp mà ngưởi mua chưa giao dịch lần nào.

Khách hàng tham khảo thông tin về nhà cung cấp, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với nhà cung cấp.

Khách hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên), thông tin danh bạ.

Đây là các thông tin mà loship.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Phạm vi sử dụng thông tin:

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Cung cấp tiện ích đặt hàng đến Thành viên, cụ thể, thông tin danh bạ được dùng cho tính năng mời bạn bè tham gia đặt hàng cùng Thành viên (Đặt hàng nhóm), theo đó Thành viên nhận biết được người bạn bè nào đã đăng ký Loship trước đó để có thể gửi lời mời tham gia.
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT loship.vn;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt. Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại loship.vn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

Thời gian lưu trữ thông tin:

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của loship.vn.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:
Công ty Cổ phần Lozi Việt Nam

Trụ sở chính: Lầu 4, Toà Nhà Lữ Gia Plaza, 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP.HCM

Email: hotroloship@lozi.vn

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu loship.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Khi tiếp nhận những phản hồi này, loship.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin. Email: hotroloship@lozi.vn

Hủy bỏ thông tin tài khoản

Thành viên có quyền yêu cầu hủy bỏ (xóa) thông tin tài khoản của mình trên loship.vn bằng cách gửi email đến hotroloship@lozi.vn. Loship sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện trong vòng 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Việc hủy bỏ tài khoản là không thể khôi phục, thành viên cần cân nhắc trước khi gửi yêu cầu.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

Thông tin cá nhân của thành viên trên loship.vn được loship.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của loship.vn.

Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, loship.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của loship.vn.
Ban quản lý loship.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.

Ban quản lý loship.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. Quản lý thông tin xấu

Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng tin địa điểm, sản phẩm/dịch vụ sai chuyên mục Ban quản trị Loship sẽ gửi email thông báo và điều chỉnh

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Loship dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship.

Thành viên không được sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa, xâm phạm thuần phong mỹ tục, xúc phạm đến thành viên khác, cộng đồng, BQL Sàn giao dịch TMĐT Loship hay chống phá nhà nước, chính phủ khi thực hiện bình luận hoặc đăng tải thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Loship.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Loship:

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:
 • Rượu các loại;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
 • Các chất ma túy;
 • Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
 • Đèn trời;
 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;
 • Hóa chất độc; Tiền chất;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
 • Thực vật, động vật hoang dã;
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;
 • Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
 • Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng…)
Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:
 • Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
 • Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dục không được bán.
 • Đối với các mặt hàng phần mềm có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.
 • Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên Loship
 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Thành viên gửi thông tin về giới thiệu sản phẩm, dịch vụ phù hợp với các loại hình sản phẩm, dịch vụ được cung cấp trên loship.vn đến Bộ phận kiểm duyệt nội dung để bộ phận này tiến hành đăng tải thông tin hộ. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung sẽ đăng. Những nội dung vi phạm Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên ứng dụng.

Các thông tin địa điểm thành viên đăng tải sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Loship kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

Loship sẽ toàn quyền loại bỏ các bài đăng vi phạm phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Loship chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Loship giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên hệ thống mà không cần báo trước.

Đối với việc kiểm duyệt thông tin thành viên/khách hàng phản ánh, Công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin.

Đối với bình luận của thành viên, Công ty sẽ tiến hành loại bỏ những bình luận vi phạm nội quy đăng tin của Công ty đã quy định tại “Quy chế hoạt động”

Khi phát hiện nhưng nội dung thông tin sai phạm, thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại không đúng như mô tả, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến thành viên. Nếu vi phạm vẫn tái diễn từ lần thứ ba trở đi, Ban quản lý sẽ xem xét khóa tài khoản thành viên vĩnh viễn.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Loship, Loship sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch Loship cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến qua địa chỉ email: hotroloship@lozi.vn chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến Loship sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Loship

Quyền của Ban quản lý Website Sàn giao dịch TMĐT Loship

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT loship.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT loship.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Vì chỉ là đơn vị trung gian giới thiệu, đăng tải thông tin chứ không trực tiếp sản xuất, phát hành hay cung ứng bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào từ phía nhà cung cấp nên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn được miễn trừ tất cả trách nhiệm liên quan đến số lượng, chất lượng, độ an toàn và tính hợp pháp của các sản phẩm/dịch vụ được cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn. Đồng thời Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cũng được miễn trừ tất cả trách nhiệm liên quan đến các hành vi ứng xử, thái độ phục vụ và các phát sinh từ nhân viên của phía nhà cung cấp.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website Sàn giao dịch TMĐT Loship

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của nhà cung cấp trên Website sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ- CP và các quy định tại Điều 6 Thông tư 59/2015/TT-BCT.

Ban quản lý sàn sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc hàng hóa giả như sau:

 • Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
 • Yêu cầu nhà cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận và xử lý những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng mua, khách hàng bán.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website sàn giao dịch TMĐT Loship.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa khách hàng/người tiêu dùng và nhà cung cấp. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ khách hàng/người tiêu dùng và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu nhà cung cấp phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ có phương án giải yêu cầu nhà cung cấp đền bù cho khách hàng/người tiêu dùng, sẽ khóa tài khoàn thành viên nhà cung cấp.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website sàn giao dịch TMĐT Loship.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT loship.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website sàn giao dịch TMĐT Loship.

Sàn giao dịch TMĐT loship.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT loship.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X. Quyền và trách nhiệm của đối tác (người bán, nhà cung cấp…) trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn

Quyền của đối tác (người bán, nhà cung cấp…) trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn

Thành viên nhà cung cấp sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT loship.vn thông qua trang Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên nhà cung cấp sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên nhà cung cấp có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên nhà cung cấp được quyền yêu cầu thành viên khách hàng thanh toán đúng và đủ cho các chi phí đơn hàng, triển khai dịch vụ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Trách nhiệm của đối tác (người bán, nhà cung cấp…) trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn

Thành viên nhà cung cấp sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên nhà cung cấp có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên nhà cung cấp cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn là chính xác.

Thành viên nhà cung cấp tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Website sàn giao dịch TMĐT Loship.

Thành viên nhà cung cấp có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa khách hàng/người tiêu dùng và nhà cung cấp diễn ra qua Sàn.

Thành viên nhà cung cấp có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng/người tiêu dùng nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về nhà cung cấp.

Thành viên nhà cung cấp cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên nhà cung cấp cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trong Quy định này.

Thành viên nhà cung cấp không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website sàn giao dịch TMĐT Loship.

Thành viên nhà cung cấp phải cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho thành viên khách hàng/người tiêu dùng đúng theo những thông tin được đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên nhà cung cấp phải đảm bảo số lượng, chất lượng, độ an toàn, tính hợp pháp của các sản phẩm/dịch vụ được cung cấp cho thành viên khách hàng/người tiêu dùng.

Thành viên nhà cung cấp không được tự ý thu thêm, vượt mức giá đã được thống nhất và đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn mà không báo trước cho BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn ít nhất 07 ngày làm việc.

Thành viên nhà cung cấp phải tiếp nhận và xử lý thỏa đáng mọi khiếu nại của thành viên khách hàng/người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Thành viên nhà cung cấp có nghĩa vụ đào tạo, quản lý và chịu hoàn toàn trách nhiệm về phần nhân viên của mình trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam khi triển khai dịch vụ, không gây ra bất kỳ hành vi nào gây tổn hại, xúc phạm đến thể trạng, tài sản, sức khỏe tinh thần…cho thành viên người tiêu dùng/khách hàng.

Thành viên nhà cung cấp tham gia sử dụng Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cam kết không thỏa thuận riêng, khuyến dụ nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn vào làm việc mà không thông qua BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn. Nếu bị phát hiện vi phạm, thành viên sẽ phải bồi thường chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên đó cho BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Trách nhiệm tuân thủ Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP như sau:

 • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy định tại Điều 29 Nghị định 52/2013/NĐ-CP cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

XI. Quyền và trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn

Quyền của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT loship.vn thông qua trang Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng được quyền yêu cầu, khiếu nại giải quyết, bồi thường cho các phát sinh liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tính bảo mật của thông tin cá nhân.

Trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT loship.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng/khách hàng diễn ra qua Sàn.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn trong Quy định này.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website sàn giao dịch TMĐT Loship.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng không được khai thác hoặc thu thập bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản người dùng khác.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng không được sử dụng dịch vụ để vi phạm pháp luật, quy chế, chỉ thị, hướng dẫn, chính sách của địa phương, quốc gia, quốc tế (có hoặc chưa có hiệu lực) một cách có chủ ý hoặc vô ý liên quan đến phòng chống rửa tiền hoặc phòng chống khủng bố.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng tham gia sử dụng Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cam kết không thỏa thuận riêng, khuyến dụ nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn vào làm việc mà không thông qua BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn. Nếu bị phát hiện vi phạm, thành viên sẽ phải bồi thường chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên đó cho BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng có trách nhiệm đảm bảo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, không được có những hành vi khiếm nhã, xâm phạm, gây ảnh hưởng đến thể trạng, tài sản, sức khỏe tinh thần của nhân viên thực hiện dịch vụ của nhà cung cấp hoặc của BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn.

Thành viên người tiêu dùng/khách hàng có trách nhiệm tự quản lý tài sản của mình. Nếu khách hàng phát hiện nhân viên thực hiện dịch vụ của nhà cung cấp hoặc của BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có những hành vi sai trái, phạm pháp thì khách hàng có nghĩa vụ chủ động thông báo cho BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn biết rõ. Cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra về việc sai phạm này, Khách hàng không được cung cấp thông tin cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn. Nếu vi phạm, Khách hàng phải thanh toán cho BQL Sàn giao dịch TMĐT loship.vn tất cả chi phí phát sinh thực tế.

XII. Quy chế khóa tài khoản người dùng

 

1. Các quy định cần biết về tài khoản người dùng Loship

 • 1.1. Chính sách người dùng thực duy nhất
  Để phục vụ quý khách hàng tốt nhất, Loship quy định, mỗi người dùng sẽ tương ứng với một tài khoản và một số điện thoại duy nhất. Chính sách này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi có các vấn đề về khiếu nại, hoặc các vấn đề chăm sóc khách hàng khác từ Loship.
 • 1.2. Mỗi thiết bị sử dụng một tài khoản duy nhất
  Mỗi khách hàng sẽ có ít nhất một thiết bị di động/thiết bị kết nối mạng. Với các thiết bị sử dụng nhiều tài khoản trên cùng thiết bị, hệ thống sẽ hiểu là một người dùng nhưng sử dụng nhiều tài khoản, tức, vi phạm chính sách người dùng thực duy nhất của Loship như đã đề cập ở trên. Hệ thống sẽ khóa tự động nếu phát hiện ra trường hợp này.
 • 1.3. Bảo mật tài khoản
  Quý khách hàng có trách nhiệm bảo mật các thông tin tài khoản đã đăng ký với Loship. Trường hợp, khách tiết lộ/ để thông tin tài khoản cho một cá nhân/tập thể khác biết và sử dụng, Loship sẽ không thể hỗ trợ nếu tài khoản của khách hàng gặp vấn đề.

2. Các trường hợp khóa tài khoản người dùng

Loship sẽ khóa tài khoản người dùng vi phạm một trong số các quy định trên hoặc có dấu hiệu liên kết với một bên thứ ba nhằm mục đích gian lận/quấy rối. Cụ thể:

 • 2.1. Một tài khoản sử dụng nhiều số điện thoại
  Tài khoản của quý khách hàng sẽ bị khóa vì vi phạm chính sách người dùng thực duy nhất nếu sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau.
 • 2.2. Một số điện thoại sử dụng bởi nhiều tài khoản
  Tài khoản của quý khách hàng sẽ bị khóa vì vi phạm chính sách người dùng thực duy nhất nếu sử dụng nhiều tài khoản khác nhau.
 • 2.3. Cố gắng sử dụng số điện thoại đã bị khóa để đặt hàng
  Khi quý khách sử dụng một số điện thoại đã bị khóa trước đó để đặt hàng, hệ thống sẽ thực hiện khóa tự động tài khoản này. Trường hợp khóa này được gọi là khóa liên đới do liên quan với số điện thoại vi phạm.
 • 2.4. Đơn hàng nghi ngờ gian lận
  Loship có quyền tạm khóa các tài khoản có dấu hiệu gian lận: đặt đơn hàng cố ý không nhận hàng hoặc đã nhận nhưng phản hồi chưa nhận được hàng, đặt đơn với nơi mua và nhận món trùng/gần như cùng một địa chỉ, sử dụng tài khoản/số điện thoại không thật để đặt hàng, liên kết với một bên thứ ba đặt đơn hàng với mục đích làm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng dịch vụ hoặc hình ảnh thương hiệu của Loship.
 • 2.5. Đã mua hàng nhưng không nhận hàng (vì lý do cá nhân)
  Quý khách hàng sẽ bị tạm khóa tài khoản nếu đơn hàng đã được mua bởi Loship nhưng sau đó vì một số lý do cá nhân, khách hàng không nhận hàng và Loship phải chịu chi phí cho đơn hàng này.

3. Những tác động khi tài khoản người dùng bị khóa

Loship hiểu, khi tài khoản bị khóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của quý khách hàng với dịch vụ. Tuy nhiên, điều này là cần thiết để nâng cao chất lượng phục vụ và hướng đến một cộng đồng Loship văn minh, cùng phát triển. Khi tài khoản bị khóa:

 • Khách hàng sẽ không thể đặt hàng và hưởng các ưu đãi từ Loship. Bụng đói, vẫn không thể gặp được các chiến binh Loship đẹp trai/xinh gái, trước đây từng niềm nở giao đồ ăn mỗi ngày.
 • Các tài khoản khác nếu tiếp tục cố gắng sử dụng số điện thoại đã bị khóa thì tài khoản đó sẽ bị khóa do liên đới.
 • Quý khách sẽ cần thời gian để phản hồi và đợi Loship kiểm tra thông tin để hỗ trợ.

4. Thông tin liên hệ khi tài khoản bị khóa

Khi tài khoản của quý khách hàng không thể tiếp tục sử dụng do bị khóa, quý khách vui lòng chụp lại hình ảnh tài khoản (bằng cách vào mục cá nhân trên ứng dụng/ website Loship) và gửi phản ánh qua email hotroloship@lozi.vn hoặc inbox trực tiếp đến fanpage Loship (http://bit.ly/LoshipVN).

 • Quý khách vui lòng sử dụng tài khoản email/ tài khoản facebook thực để liên lạc. Các trường hợp sử dụng facebook/tài khoản email bị nghi ngờ là không thật hoặc có thông tin không thống nhất với các thông tin tài khoản trên Loship, Loship có quyền từ chối hỗ trợ khiếu nại của anh chị.
 • Những phản ánh tiêu cực, sử dụng ngôn ngữ không văn minh/bạo lực, Loship sẽ từ chối hỗ trợ, thêm vào đó, tài khoản liên lạc của anh chị sẽ được đưa vào “Danh sách các tài khoản Loship ngưng phục vụ” và bị khóa hai chiều.

5. Những trường hợp sẽ được xem xét mở lại

 • Tài khoản của anh chị chứng thực được đó là tài khoản duy nhất mà anh chị đang sở hữu, ngoài ra anh chị không sử dụng bất cứ tài khoản nào khác.
 • Anh chị chứng thực được anh chị chỉ sử dụng một số điện thoại duy nhất ngoài ra không sử dụng bất cứ số điện thoại nào khác trong quá trình đặt hàng.
 • Loship sẽ xem xét mở lại với tài khoản mà vì lý do khách đã không thể nhận hàng như đã nêu ở tiểu mục 2.5. khi khách hàng đồng ý thanh toán lại toàn bộ giá trị cho đơn hàng trước đó mà Loship đã bỏ chi phí mua lại.

6. Những trường hợp tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn

 • Anh chị không chứng thực được các thông tin như đã liệt kê ở mục 4.
 • Anh chị sử dụng các tài khoản không thật để liên lạc với Loship/ sử dụng ngôn ngữ không phù hợp, mang tính chất đe dọa/không văn minh với nhân viên Loship.
 • Anh chị có hành vi vu khống/ cung cấp các thông tin không xác thực gây ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu Loship.

7. Lưu ý khác

 • Loship luôn mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng và vì lợi ích của quý khách hàng.
 • Các quy định về khóa tài khoản người dùng sẽ liên tục được cập nhật đúng theo trường hợp thực tế phát sinh.
 • Tiếp tục chia sẻ Loship đến người thân bạn bè, có những đóng góp mang tính chất xây dựng và cùng tạo nên một cộng đồng Loship văn minh, cùng phát triển.

XIII. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT loship.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch TMĐT loship.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT loship.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Loship cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Loship có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIV. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/nhà cung cấp hàng khi sử dụng Loship làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Loship theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch thương mại điện tử và Website khuyến mại trực tuyến Loship

Địa chỉ: Lầu 4, Toà Nhà Mirae, 268 Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, TP.HCM

E-mail: hotroloship@lozi.vn